หน้าแรก >> บทความ >> น้องเทคพาทัวร์ >> เที่ยวภูเก็ตในเมือง

เที่ยวภูเก็ตในเมือง

สวัสดีค้าบคุณผู้อ่านทุกท่าน ห่างหายกันไปนานคิดถึงกันไหมครับ ช่วงนี้น้องเทค WFH (Work from home) เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ตัวแสบทำปั่นป่วนกันทั่วโลก แล้วคุณผู้อ่านเป็นอย่างไรกันบ้างครับ? หลัก ๆ ช่วงนี้น้องเทคสนิทสนมกับตู้เย็นมากขึ้น ว่างก็เผลอแวะ ว่างก็เผลอเฉี่ยวไปเยี่ยมเยียนทุกๆ ครึ่งชั่วโมง 😂

จะว่าไปก็แอบคิดถึงโลกภายนอกอยู่เหมือนกันนะครับ คิดถึงสายลมอ่อน ๆ แดดอุ่นๆ วิวชายหาดยามเช้า ที่สะท้อนแสงอรุณสีทองผ่านม้วนคลื่นสีคราม ค่อย ๆ กระทบกับหาดทรายสีขาวนวล เม็ดทรายส่องประกายขานรับกับความสุขของผู้คนที่ได้มานั่งผ่อนคลาย และซึมซับบรรยากาศธรรมชาติของชายหาดแค่จินตนาการภาพถึงก็ฟินแล้ว 😙

แล้วคุณผู้อ่านล่ะครับ ถ้าผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้ อยากไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างครับ แต่ถ้ายังไม่มีไอเดีย วันนี้น้องเทคมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ต้องไปเช็คอินดูสักครั้งจะมีที่ไหนบ้างมารับชมกันเลยค้าบบ

lock down
1.ภูเก็ต (Phuket) ถ้าพูดถึงภูเก็ตหลายคนอาจนึกถึงหมู่เกาะต่าง ๆ ทะเลอันดามันน้ำใส หาดทรายสีขาว แต่ที่เด็ดไม่แพ้กันกับการได้เที่ยวทะเลและวิวธรรมชาติที่งดงามแล้ว การเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ตก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจนะครับ

วัฒนธรรมและวิถีชิวิตของชาวไทยภาคใต้ที่ภูเก็ต มีเสน่ห์อัตลักษณ์ในกลิ่นอายความเป็นไทยที่ผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

สังเกตุได้จากย่านเมืองเก่าหรือที่เขาเรียกกันว่า “ชิโนทาวน์” เป็นคำเรียกย่อสั้น ๆ ของย่านเมืองเก่าที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมแนวชิโนโปรตุกีส (Sino-Portuguese) คำว่า “Sino” หมายถึงคนจีน และคำว่า “Portuguese” หมายถึง โปรตุเกส

ในทุกวันอาทิตย์ ช่วงกลางคืนจะมี Night Market ให้เราได้เดิน ช็อป-ชิม-แชะ เที่ยวเล่นดูบรรยากาศแสงสียามราตรี ประดับประดาด้วยไฟหลากสีช่วยเพิ่มรสชาติของประสบการณ์การท่องเที่ยวตัวเมืองภูเก็ต

นอกจากสถาปัตยกรรมที่งดงามแล้วอาหารพื้นเมืองก็เป็น Must to do list ที่ต้องห้ามพลาดเวลาไปเยือนที่ภูเก็ต นอกจากรสชาติที่กินด้วยปาก แต่กลับไปติดที่ใจแล้ว  ไม่ว่าจะเป็น หมี่ฮกเกี้ยน, โอวต้าว, โลบะ, หมูฮ้อง, เบือทอด, โอ๊ะเอ๋ว ที่ภูเก็ตยังมี  เมนูท้องถิ่นอีกนับไม่ถ้วนให้เราได้ออกไปค้นหากัน

อื้อหื้ออ น้องเทคถึงกลับกลืนน้ำลาย แต่ละเมนูดาเมจแรงๆ ทั้งนั้นเลย แต่น้องเทคมีอีหนึ่งเมนูที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง ติ่มซำ อะอะอะ อย่าเพิ่งตัดสินว่าเป็นติ่มซำธรรมดานะครับ น้องเทคเคยแวะเวียนไปชิมมา (แอบบอกนะครับ) ต้องรีบตื่นไปทานที่ร้านตั้งแต่ตี 4 !! ใช่ครับฟังไม่ผิด ตั้งแต่ตี 4 ใครมาช้าหมด อดทานนะครับ

บรรยากาศในร้านผู้คนพลุกพล่านเหมือนกับอย่างกับร้านช่วงพักเที่ยง ตอนน้องเทคไปที่ร้านติ่มซำ เท่าที่สังเกตุส่วนใหญ่คนในร้านจะเป็นคนในพื้นที่ นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้ว่าที่ภูเก็ตยังมีทีเด็ดแอบซ่อนอยู่อีก พูดถึงเรื่องรสชาติกันบ้าง ติ่มซำสดใหม่ร้อน ๆ มีเมนูให้เลือกหลากหลายมาก น้องเทคไปเห็นครั้งแรกถึงกับตะลึงอุทานออกมาแบบไม่รู้ตัว เมนูเยอะมากกกก เราสามารถคีบติ่มซำจากหม้อนึ่งได้เลยตามใจชอบ ทางร้านเขาเติมนาทีต่อนาทีเลย รับประกันว่าสดใหม่ แถมน้ำจิ้มยังเป็นสูตรพิเศษรสชาติไม่เหมือนอย่างที่เราเคย รับประทานกันปกติ ต้องลองชิมกันดูสักครั้งนะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน

มาถึงภูเก็ตแล้วไม่พูดถึงทะเลก็เหมือนมาไม่ถึงภูเก็ต เนื่องจากภูเก็ตติดอันดับท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ที่มาพักผ่อนชมความงดงามของทะเลอันดามันไทย มีจุดชิค ๆ หลายจุดที่ห้ามพลาดเช็คอิน ในแต่ละจุดจะมีมุมถ่ายรูปหลากหลายสไตล์ให้เราเลือกสรรแชะแชร์ มีตั้งแต่แนวสตรีท ถ่ายคู่กับกราฟิตี้สวย ๆ หรือจะมุมเผลอถ่ายคู่กับ ตึกชิโน หรือจะโดดเด่นกว่าใครด้วยการถ่ายรูปตอนปาร์ตี้ชิล ๆ ขณะร่องเรือยอร์ช ใครได้มาเห็นเป็นต้องร้องว้าวแน่ ๆ

บนเรือยอร์ชมี Sea Food และเชฟมืออาชีพคอยปรุงรสพร้อมเสิร์ฟ อาหารทะเลสด ๆ เสิร์ฟคู่กับวิวหลักล้าน ฟินเหมือนได้ล่องลอยอยู่บนก้อนเมฆเลยล่ะครับ

บนเรือยอร์ชมีกิจกรรมให้เล่นมากมายมีตั้งแต่ ตกปลา ดำน้ำ ดูปะการัง ดูปลาสวยงาม ขับเจ็ทสกีเล่น พายเรือคายัค ส่วนถ้าใครสาย EDM ก็สามารถเนรมิตให้พื้นที่บนเรือเป็นงานปาร์ตี้ย่อม ๆ ได้เช่นกันนะครับ และที่เด็ดไปกว่านั้นเขามีบริการถ่ายรูป ด้วยช่างภาพมืออาชีพ ให้เราได้ภาพสวย ๆ ไว้แชร์ลง Instagram เก็บไว้เป็นความทรงจำ ขณะที่เรามีความสุขในวันพักผ่อน

cafe 11 3
เที่ยวภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น้องเทคคิดว่าหลัง COVID-19 ผ่านพ้นไป น้องเทคจะไม่พลาดกลับไปเยือนอีกครั้งแน่ ๆ มีทั้งอาหารอร่อยที่หาทานไม่ได้อีก นอกจากภูเก็ต มีทั้งรอยยิ้มของผู้คนท้องถิ่นที่ใจดีกับน้องเทคมาก ๆ มีทั้งกิจกรรมสนุก ๆ ให้เราได้ผ่อนคลายจากความเครียดที่เราต้องแบกรับไว้มาโดยตลอด สำหรับไกด์ไลน์เที่ยวในเมืองภูเก็ต น้องเท็คขอทิ้งให้เป็นน้ำจิ้มไว้เท่านี้ก่อนนะครับ ในบทความหน้า สำหรับคนที่อยากเที่ยวพักผ่อน แต่ไม่อยากเดินทางไกล ห้ามพลาดติดตามอ่านได้ที่ Fanpage ของเรานะครับ น้องเทคจะคอยมาอัพเดทเรื่องราวพร้อมกับโปรโมชั่นดี ๆ ให้กับทุกท่านอยู่เรื่อย ๆ นะครับ สำหรับบทความนี้ขอลาไปเก็บกระเป๋าท่องเที่ยวรอก่อนเจอกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีค้าบบ
บทความล่าสุด
แชร์บทความให้เพื่อน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
บทความอื่นๆ
แพ็กเกจล่องเรือภูเก็ต
49,000฿ 40,000฿ Tour list image

Sailing Catamaran RB-520

yacht-phuket 0 review(s) 1 day
49,000฿ 35,900฿ Tour list image

Sailing Catamaran LEO-510

yacht-phuket 0 review(s) 1 day
49,000฿ 39,000฿ Tour list image

Sailing Catamaran LAGO-500

yacht-phuket 0 review(s) 1 day
35,900฿ 29,900฿ Tour list image

Sailing Catamaran LAGO-420

yacht-phuket 0 review(s) 1 day

Explore New Experiences by dint of TechTravel