หน้าแรก >> บทความ >> สาระน่ารู้กับน้องเทค >> 5 ขั้นตอน รับมือกับโคโรน่า

5 ขั้นตอน รับมือกับโคโรน่า

อย่างที่ทุกคนทราบกันว่าช่วงนี้ นอกจากกระแสการเมืองไทยที่ร้อนแรงแล้ว เจ้าไวรัสโคโรน่าก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน วันนี้น้องเทคจะพาทุกคนมารู้จักกับ วิธีการรับมือกับไวรัสโคโรน่า สำหรับคนที่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนมาไหนในช่วงนี้ อย่าลืม Save บทความนี้ไว้อ่านเพื่อรักษาสุขภาพ กันนะครับ
วิธีรับมือกับเจ้าตัวร้ายโคโรน่า
corona1

ขั้นตอนที่ 1

สิ่งที่ต้องเตรียมหลักๆ ที่ต้องพกติดตัวระหว่างเดินทาง คงหนีไม่พ้นหน้ากากอนามัยกับเจลล้างมือ ที่ตอนนี้ขาดตลาดมาก! น้องเทคเดินตระเวนหาซื้อตาม Super Market หรือร้านขายยา ต่างๆ ปรากฏว่าไม่ว่าจะที่ไหน ที่ไหน ก็หมดเกลี้ยงเลย

สำหรับ ใครต้องเดินทางไปต่างประเทศแนะนำให้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ล่วงหน้าเลยอย่างน้อย 14 วันก่อนเดินทาง
(วัคซีนนี้ไม่ได้ป้องกันไวรัสโคโรน่า แต่มันจะช่วยลดโอกาสป่วยจากโรคไข้หวัดใหญ่ซึ่งช่วงนี้ตรวจเข้ม แม้เราจะเป็นแค่ไข้หวัดใหญ่ธรรมดา เราอาจโดนกักตัวเพื่อตรวจเชื้ออย่างเข้มงวดเป็นพิเศษ)

corona2

ขั้นตอนที่ 2
หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับของสาธารณะ หรือถ้าจำเป็นต้องสัมผัส  ห้ามนำมือของเรามา แคะ แกะ เกา ลูบหน้า ลูบปากเด็ดขาดพราะว่ามีสิทธิ์ที่เชื้อจะเข้าสู่ร่างกายของเราได้

corona3

ขั้นตอนที่ 3
หมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลล้างมือ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เราต้องออกไปเจอกับ ความเสี่ยง เช่นต้องอยู่ในพื้นที่แออัด ขนส่งมวลชน หรือแม้แต่ห้องน้ำสาธารณะ เป็นต้น

corona4

ขั้นตอนที่ 4
หลีกเลี่ยงการใกล้ชิด กับผู้ที่ไอ หรือจาม แม้แต่กระทั่งสัตว์เลี้ยงของผู้ป่วย เราก็ไม่ควรเข้าไปสัมผัสหรือใกล้ชิด

corona5

ขั้นตอนที่ 5
สำหรับคนที่เพิ่งกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงแล้ว แม้ว่าเราอาจจะไม่มีไข้ หรือรู้สึกป่วยก็ตาม เราควรใส่หน้ากากเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโดยไม่รู้ตัวอย่างน้อย 14 วัน เพราะว่า บางคนมีภูมิต้านทานที่แข็งแรง ส่งผลให้ยังไม่มีอาการป่วย แต่เจ้าโคโรน่าก็ยังอยู่ในตัวเรา ดังนั้นเราอาจกลายเป็นพาหะนำเชื้อไปติดคนใกล้ชิดได้

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูล Facebook Fanpage หมอเวร ด้วยนะครับที่มาช่วยให้ความรู้กับพวกเรา สำหรับใครที่กำลังมองหาทัวร์ประเทศต่าง ๆ ปรึกษาน้องเทคได้นะค๊าบ น้องเทคมีทัวร์ราคาพิเศษหลากหลายประเทศมาแนะนำ ที่สำคัญปรึกษาได้ฟรีเลยครับผม อย่าลืม Add Line มาทักทายน้องเทคนะครับ สวัสดีค้าบบ

Explore New Experiences by dint of TechTravel